Language:
                  

maithanh: Nỗi buồn ti-gôn

Nỗi buồn ti-gôn

29 /8/ 2012 | 03:37pm
Làm gì khi người ấy không còn yêu ta nữa. Ta sẽ cố quên, tự nhủ mình phải cố quên đi mà hình như trong lòng vẫn tiếc nuối, vẫn thầm mong người ấy quay về, người ấy lại yêu ta, nhận ra không ai yêu người ấy nhiều như ta… Không, ta cần phải mạnh mẽ lên, cần phải quên đi con người bội bạc kia. Nhưng mà tại sao, tại sao người ấy lại không yêu ta nữa, ta đã làm điều gì sai? Cô gái kia có điểm gì hơn ta? Hay là người ấy có điều gì khó nói…?
Vậy là đã rõ, những gì ta biết, những gì ta nhìn thấy là sự thật, ta là người bị bỏ rơi, trái tim ta đã bị tổn thương, nó đang đau nhói, rỉ máu. Ta cần phải quên, sẽ quên đi nỗi đau này.
Nhưng phải làm sao, làm sao để quên, ta đã rất yêu và còn rất yêu người đó?
Em à, nơi bắt đầu cũng là nơi kết thúc. Một vết rách trên da thịt cần phải được khâu, được băng bó nơi đang bị chảy máu, sẽ đau hơn nhưng ta cần làm thế. Ta sẽ chịu đau, ta sẽ chịu được...
Mỗi nơi tình yêu đi qua sẽ để lại trong ta một vết thương kí ức.
Hãy lắng nghe tim mình, nó có đôi chút loạn nhịp khi nghe đến tên người ấy, khi mở điện thoại ra và nhìn thấy những dòng tin nhắn của người ấy, khi bất chợt điện thoại rung chuông…ta lại tưởng rằng người ấy gọi hay nhắn tin? Nó còn thảng thốt khi nhìn mắt ta bắt gặp nick yahoo người đó bật sáng, khi nhìn thấy bức ảnh người đó đang sánh vai cùng ai kia? Nó có đôi chút giật mình khi khi một giọng nói quen thuộc, nhìn thấy chiếc áo quen thuộc, thấy đôi dày quen thuộc, của người ấy?
Và mỗi khi trên đường ta vô tình nhìn thấy chiếc xe quen thuộc, đi qua nơi quán cũ, góc công viên đẹp đẽ, những con đường thơ mộng dạo bước ngày nào… con tim ta vẫn còn bâng khuâng nhói buốt? Một lần, hai lần… rồi em sẽ quen thôi, sẽ quen rằng đã mất người ấy. Khi nhìn thấy những đôi lứa đang hạnh phúc đi bên nhau lòng ta sẽ nhẹ nhàng hơn, ta sẽ không tủi thân vì sự cô đơn của mình, ta đã từng biết hạnh phúc đó, và ta hơn họ, ta cũng biết thêm thế nào là đau khổ. Kỉ niệm hãy ở yên đó nhé…