Language:
                  

seu_shinbj: Nhật ký ra mắt.....

Nhật ký ra mắt.....

27 /6/ 2012 | 04:29pm
- Alô, con em, đang ở đâu thế?
- Em đang ở nhà, anh ơi…..
………………………………………………….
- Dạ, con chào 2 bác, con chào cô chào chú, em chào chị 
Hàng loạt cặp mắt đổ dồn vào em hình viên đạn như muốn ăn tươi nuốt sống, chỉ còn thiếu nước tìm cái cống nào chui xuống may ra mới hết run.
Mẹ anh nhìn em từ đầu đến chân từ chân lên cổ ( may, phòng bị trước nên móng tay móng chân sạch sẽ gọn gàng, tóc tai chải chuốt đúng phong cách dịu dàng)
Lần đầu tiên em về ra mắt nhà anh ……………
Chả biết dùng từ nào để miêu tả cái không khí lúc em bước chân vào nhà anh nhỉ?, như họp hội nghị Diên Hồng…..Và em là trung tâm của mọi câu hỏi từ bộ công an làm phóng sự điều tra lý lịch: cháu tên gì, cháu ở đâu? Làm gì? Nhà có mấy anh em……2 đứa quen nhau bao lâu?
Mắt em mở to như 2 hòn bi, giả vờ ngây ngô, e thẹn, nhỏ nhẹ trả lời mà trong lòng như gặp bão” 2 đứa yêu nhau từ bao giờ?”, chết đứng họng, câu hỏi mà em chưa kịp tập dượt từ trước anh ạ !
Anh nhìn em hiểu ý, may có anh nhanh miệng chen vào” bọn con quen nhau lâu lắm rồi, yêu thì tầm dc nửa năm nay thôi”.
Em giả lả cười cười, thực chất bấm bụng nhủ thầm” nửa năm còn chưa biết mặt mũi nhau thế nào mà nói đến yêu”
Và để tỏ lòng mến khách, em được mẹ anh yêu quý dẫn vào bếp cùng các chị anh ạ. Anh có biết em run đến mức nào?dù biết trước sẽ bị mẹ anh thử tài nữ công gia chánh và việc đầu tiên là em sẽ phải cùng mẹ nấu bữa cơm trưa hôm ấy mà sao vẫn run thế .
Em lóng ngóng nhặt rau, lóng ngóng thái thái gọt gọt và cuối cùng thì cũng phải dũng cảm xông pha phi vào bếp đảm nhận vai trò đầu bếp chính 
May mà em chưa làm cháy món nào, nồi canh cá chưa đến mức mặn ko dám động anh nhỉ? Từ ngày ở cùng em Sam, em cũng phải noi gương đàn chị, từ 1 đứa con gái cái bát không biết rửa giờ cũng thành 1 cô nội trợ đủ tài nấu ăn cho cả nhà chứ.
Mẹ hồ hởi khoe: “ Thằng Khánh nó khéo lắm con ạ, con trai nhưng được cái chu đáo, sau này lấy nhau về con chả phải lo gì đâu”
Em muốn lăn ra cười mà chợt nhớ ra là đang đóng vai trò “gái ngoan”, nhẹ nhàng trả lời”dạ vâng” mà trong lòng ha hả nghĩ thầm” cái lão này đi ăn cùng mình cái bát ko biết lau, cái đũa còn làm rơi, tranh ăn cả với mình như con nít mà kêu chu đáo,thật là….”
Chị gái đang nhạt rau cũng thêm vào” Nhà chị có cậu Khánh là con trai, mai kia về, mọi việc nữ công gia chánh, giỗ tết là cô được toàn quyền quyết định nhé, các chị là con gái,chỉ là khách thôi mẹ nhỉ?”
Eo, cái trách nhiệm tương lai của em to lớn, hoành tá tràng thế anh? Chị ý đâu biết ở nhà em mỗi dịp lễ tết là em cũng được toàn quyền quyết định, quyết định quản lý 1 đống trẻ con lít nít từ A đến Z, tính ra cũng được 2 mâm đấy, trọng trách của em to lớn không?
Cuối cùng thì em cũng hoàn thành 1 đống món cho gần 15 mạng người, eo ơi, e đến nhà anh mà như kiểu tổ chức giỗ ý ? Đã vậy, sau bữa cơm lại vài chồng bát, ỳ ra mà rửa, chả dám kêu than mặc dù em ghét nhất là ngồi rửa đống bát đũa.
Và em còn thân thiện hơn khi cho 1 đống chó mèo nhà anh ăn ,cái này là cái em thấy mình cố gắng nhất đấy nhé, em vốn ghét nhất mèoghét cay ghét đắng ý, ở nhà mỗi lần thấy động vật có lông kia xuất hiện là em đá veo 1 phát không thương tiếc, vậy mà giờ sang nhà anh, em còn cho nó ăn, nựng nó như nựng mẹ trẻ mới lạ chứ, haizzzz,em chỉ muốn ăn thịt nó thôi …..em tự kiềm chế, nuốt nước bọt…thèm thịt chó 
Cái nồi chè em nấu buổi chiều là thành quả hì hục cả ngày hôm trước đó anh, em mất công 12 h trưa trèo đèo lội suối sang nhà bác tầm sư học đạo trong tiếng gào thét của mẹ” Con giời đánh thiên ôn bắt chết,12h trưa mày lần đi đâu, nắng thế này ko mũ không nón, phóng xe đi ầm ầm, mày có biết là mày ko có bằng lái xe mà phi như trâu thế hả?

Cũng may được câu khen của dì ” con bé này cũng khéo nhỉ? cái gì cũng biết làm, khi nào sang nhà cô chơi, làm bánh cùng cô nhé…..
Thằng Khánh có người yêu mà cứ giấu là mãi, mẹ nó đang sợ nó ko lấy vợ, bắt nó đi xem mặt khắp nơi, thôi,trong năm nay 2 đứa cưới đi cho xong, cho bà sớm có cháu bế”
-”Con chắc cũng biết, nhà bác có mỗi thằng Khánh là con trai, là cháu đích tôn của cả họ, bác giục nó mà nó chả có chịu nghe gì cả, muốn làm gì thì làm, chúng mày cũng đã lớn hết cả rồi, chờ đợi gì nữa, để bác đi xem ngày xem tuổi, nếu đẹp thì cuối năm nay cho 2 đứa cưới luôn, để bác sang thưa chuyện bên nhà con.”
Em tái mép măt, hoảng hồn chả dám ho he ý kiến,”bác ơi,bác đâu biết là cháu còn muốn bay nhảy, con bác chờ cháu 5 năm nữa thì lấy bác nhé ”
Huuuuuuuuuuuuuuuuuu, bác ơi, thực ra con chỉ là…………..

Kết thúc ngày đầu tiên ra mắt nhà anh, em về, bác gái vẫy theo dặn ” rảnh thì đến nhà bác chơi nhé, đi lại nhiều cho quen”, em gái anh dặn” mai kia Linh sang dạy chị làm cơm cuốn nhé, chị nghe anh Khánh khen Linh làm ngon lắm, nhớ đến nhé “ ( em đi nhờ làm hộ đó chị yêu quý ạ)
Em vừa vui vừa sợ, sợ lỡ em đến lai bắt em thử tay nghề thì chết, sợ mẹ anh mà biết tội “trời tru đất diệt” thì toi………………haizzz, dù sao cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ……ra mắt nhà anh trên danh nghĩa” người yêu” nhé !
………………………………
- Alô, cám ơn con em nhé, hôm nay cô đóng vai hơi bị giỏi đấy, anh không ngờ bà già nhà anh dễ tin thế, hết cằn nhằn giục anh lấy vợ rồi….anh cám ơn cô Sếu nhé !
- Cám ơn cái đầu nhà anh ý, hậu tạ em đi, đóng vai người yêu của anh mà em mất bao nhiêu calo, nếu mà bị phát hiên thì có mà mặt mo….
- Dù sao cũng xong rồi, bà già anh ưng cô rồi đấy, anh tập dươt cho cô về ra mắt nhà ng` dần đi là vừa rồi còn gì.
- Có đếk ng` yêu ý mà ra mắt, thôi, xin bố trẻ, bố chon đại cô nào mà cưới đi, kén cá chọn cạnh mãi, khổ thân các cụ, tưởng bở…..
..............................................................................................
P/S: Sau vụ ra mắt,chả bit bà “mẹ chồng tương lai hờ” cho măm gì mà vào viện mất gần 2 ngày, bị dị ứng,ngứa như ghẻ lở hắc lào,sida giai đoạn cuối ….âu cũng là quả báo vì tội” dối trên gạt dưới” nên mới ra nông nỗi này 