Language:
                  

vuhminhhien: GIẤC MƠ CHIẾC SORIE TRẮNG

GIẤC MƠ CHIẾC SORIE TRẮNG

5 /9/ 2012 | 10:23pm
Mẹ ơi , tháng sau con sẽ dẫn bạn trai về ra mắt gia đình sang năm con sẽ cưới. Nhỏ em tíu tít nói chuyện với mẹ , nghe những lời nhỏ em nói mà lòng nó cứ như có từng mũi kim đang làm cho trái tim nó nhỏ máu.
Đã từ lâu lắm rồi kể từ khi bệnh đến nay trái tim nhỏ bé của nó trở nên băng giá , nó không quan tâm đến ai, nó không muốn tìm hiểu ai vì nó nghĩ chẳng có người con trai nào muốn có một người yêu một người mà mình sẽ lấy làm vợ mà mang trong mình căn bệnh như thế. Nó khép chặt trai1 tim nó lại nhưng hôm nay nghe nhỏ em nói là sẽ lấy chồng ,nó cảm thấy như có thứ gì đó đang nghẹn lại , nó lẳng lặng ra khỏi phòng.
Đã bốn năm trôi qua, kể từ khi nó biết nó không có thể sinh bayby , nó không hề nói cho ai trong gia đình biết , mỗi lần đi bệnh viện về nó lại nằm một mình trong phòng mà khóc, có lần nhìn ba nó khóc vì nó, ba nói ba không cần tiền bạc gì hết chỉ mong nó được sống, được vui vẻ hạnh phúc thì muốn ông đánh đổi bằng tất cả ông đều bằng lòng .Nhìn nó quằng quại chịu đựng cơn đau mà lòng ba nó đau như cắt, ông hối hận, ông trách cứ mình tại sao cũng là thầy thuốc nhưng tại sao chữa hết bệnh cho biết bao nhiêu người nhưng cuối cùng thì lại không chữa được bệnh cho con gái mình
Cuối cùng thì chuyện gì đến cũng đã đến, đám cưới của em gái nó cũng diễn ra, cả nhà ai cũng vui mừng, nó cũng mừng cho em gái mình nhưng cũng buồn cho số phận của nó. Nó nghĩ không biết bao giờ nó mới được như em gái nó nhỉ ,được mặc chiếc soire trắng bước lên xe hoa về nhà chồng. Ngày rước dâu nó không dám đi theo đưa dâu , vì nó sợ nó sẽ không cầm lòng được mà khóc thì lúc đó không biết sẽ ra sao nhỉ.Nó cũng đã từng ôm ấp giấc mơ như em nó , được mặc chiếc soire trắng bước lên xe hoa về nhà chồng nhưng ước mơ cũng chỉ là mơ ước thôi. Thực tế thì đến giờ nó vẫn đi sớm về trưa một mình chẳng ai đưa đón. Nó hiểu trong thâm tâm mọi người nó cũng chỉ là một cô gái vừa dữ dằn vừa khó gần, nhưng đâu ai biết được sau vỏ bọc băng giá kia là một trái tim đang thổn thức, đang đi tìm sự yêu thương, nhưng nó sẽ nhận được gì nhỉ khi yêu mà chẳng dám nói ra.
Chiều nay , cơn mưa Sài Gòn bất chợt khiến người ta có cảm giác như nó muốn cuốn trôi đi mọi thứ, dưới cơn mưa nó nhớ lại những điều mà bác sĩ vừa nói với nó , nghĩ đến đây tự dưng nước mắt nó rơi từ lúc nào không biết nhìn những người phụ nữ đang chuẩn bị làm mẹ mà lòng nó như từng nhát dao đâm vào. Nó về đến nhà lúc nào cũng không biết chỉ biết người nó ướt hết mẹ nó giục nó vào thay đồ để bị cảm thì không tốt, nó lẳng lặng đi vào phòng thay đồ nó thầm nghĩ ông trời sao lại trớ trêu như vậy, tại sao lại để nó gặp anh, lại để nó yêu anh để làm gì. Nó nghĩ nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó , hãy làm cho họ hiểu và ở bên cạnh mình , dù có thành công hay thất bại thì bạn cũng không có gì để hối tiếc vì đã sống và yêu hết mình nhưng nó lại không làm được điều đó. Từng ngày giọng nói, nụ cười, ánh mắt của anh đã làm cho nó phải rơi lệ thật nhiều, nó hiểu nó đã yêu anh nhưng làm thế nào để anh biết nhỉ, và liệu anh có thể chấp nhận yêu một cô gái như nó không chắc có lẽ là không. Người ta nói yêu một người không có nghĩa là phải giữ người đó cho riêng mình mà yêu một người là hằng ngày chỉ cần nhìn thấy người ta vui vẻ hạnh phúc là mình cũng hạnh phúc rồi và nó đã quyết định là sẽ không nói ra mà hằng ngày chỉ cầu mong anh sẽ hạnh phúc là nó vui rồi với những suy nghĩ đó nó tự thưởng cho mình bằng một bài hát mà nó yêu thích nhất từng lời bài hát như đưa nó chìm vào giấc ngủ....Làn tóc rối bờ môi cong hàng mi buông mắt đen thật buồn
ngày qua ngày đợi mong gì cần nhiều lắm những yêu thương ngọt ngào
trái tim em thôi lặng thầm.
Có ai, cầm tay em gọi tên em và yêu em những khi giận hờn
Để đêm về từng hơi thở còn nồng ấm chiếc hôn ta nồng nàn
Nói cho nhau những hẹn thề.
Có anh…
Nếu như ngày anh bước đến
Vì anh đã yêu thương em, hãy nói với em chân tình
Trái tim đừng làm em bối rồi
Biết đâu khi ngày mai thức dậy,
Yêu thương kia mong manh tựa cơn gió, bay qua.
Này người yêu, lần đầu tiên yêu anh, lòng nhiều lo lắng.
Vì ty là niềm tin với em, người dấu yêu… hế hê… hì hí i i
Nếu như anh đến..............