Language:
                  

Huy123: Sống bên nhau chẳng mong hai chữ bạc đầu, chỉ mong vẹn nguyên tin yêu bởi đường đời không ai

Sống bên nhau chẳng mong hai chữ bạc đầu, chỉ mong vẹn nguyên tin yêu bởi đường đời không ai

23 /9/ 2012 | 06:39pm
Ta đã cùng nhau đi qua bao nhiêu mùa mưa, mùa nắng, bao nhiêu nụ cười cho đủ những giọt nước mắt mặn môi.
Mười Bốn tháng Hai anh tặng em hoa cẩm chướng tinh khôi, thay lời tình yêu mặn nồng nhưng vẫn tinh khiết như thuở ban sơ, anh khẽ đùa, tên hoa này “chướng” giống tính cách vợ anh, nhưng anh yêu những nét kỳ dị đó.
Mình bên nhau dưới một mái nhà, có những lúc cũng đôi điều sóng gió, nhưng cuộc sống đâu thể nào êm ả, quan trọng là gỡ nút thắt cho nhau.
Em đã từng chết lặng bởi niềm đau, bởi nghiệt ngã của sinh ly tử biệt, anh lặng lẽ âm thầm xoa dịu, luôn động viên em rằng bên kia cuộc đời ta đang sống cũng có một cuộc đời khác nữa, định mệnh con người cũng bởi một chữ “duyên”.
***
Trong tim em là những ngày tươi đẹp vẫn vẹn nguyên, những chiều tan trường cùng đạp xe thong dong về phía biển, tặng cho nhau những vần thơ khúc hát ngọt ngào. Dẫu theo thời gian chút lãng mạn những ngày đầu cũng đã hư hao nhưng thêm vào đó là những ân tình sâu nặng của mười năm chung lối.
Có những lúc em ngồi một mình trong đêm tối, lặng lẽ lệ rơi cho phận đắng cuộc đời, mãi chơi vơi nên không hề hay biết, chợt giật mình khi vòng tay anh ôm em tha thiết vỗ về.
***
Những ngày xa anh nhung nhớ dài lê thê, nơi xứ xạ bộn bề khắc khoải, đặt lên bàn cân cái tham vọng đường tương lai rộng mở và con tim đang rộn rã nhớ thương , em vội vàng quay lại nẻo về, bỏ lại phía sau xứ sở Phù Tang đang ngập tràn hoa tuyết trắng.
Em về bên anh trong lòng ngập tràn hoa nắng dù ngày về lất phất mưa bay, em đón nhận hạnh phúc bình dị nhất trong tay, được hồn nhiên không tính toan được mất, được trở thành vợ hiền dâu thảo nhà anh.
Có anh trong đời niềm tin lại thêm xanh, em lại cố gắng cho những điều còn lại và những ngày chưa đến, ta bây giờ không chỉ riêng hai đứa, hạnh phúc gia đình bao cung bậc thiêng liêng.
***
Cuộc đời mỗi người ai cũng có những niềm riêng, em chẳng mong ta hoà chung làm một, bởi như vậy đâu còn gì thú vị, tiểu vũ trụ trong ta cần những lúc “một mình”.
Có những hờn ghen có lẽ cũng bởi yêu, nhưng anh ạ đừng cho nhau mệt mỏi, khi đã đến bên nhau tức là đã chọn, chọn một lối về cho lý trí của con tim.
Em chẳng có lý do gì để so sánh hay chọn lựa thêm, bởi khi đến bên anh chẳng có áp lực nào cả ngoài hai chữ tình yêu với những nhịp đập rộn ràng nơi lồng ngực. Tình yêu đó đã cho em hạnh phúc, bên người chồng luôn biết sẻ chia và xây đắp tin yêu.
Đã mười năm cùng nuôi dưỡng chắt chiu, tình mình giờ cũng đã trưởng thành theo ngày tháng, ta chung ước mơ, chung một bờ bên mới, vẽ lên tương lai tươi sáng những sắc màu.
Sống bên nhau chẳng mong hẹn thề hai chữ bạc đầu, chỉ mong vẹn nguyên tin yêu bởi đường đời không ai biết trước, dặn với lòng đừng bao giờ bội ước, yêu nhau để ngày mai con thơ trong trẻo tiếng cười.