Language:
                  

linhhip: Em bây giờ

Em bây giờ

3 /8/ 2012 | 05:04pm
Ở cái tuổi có nhiều hoài bão và tham vọng, em lại thích đi con đường của riêng mình. Người ta bảo em không biết phấn đấu, không biết tìm đường tiến thân. Hay… em nhu nhược.
Người ta bảo em nhiều thứ lắm. Nhiều quá đâm ra em quên. Mà… em cũng chẳng cần thiết phải nhớ. Cứ xem như gió, thổi qua đời mình rồi cũng chóng tan.
Em bây giờ, không còn nổi đóa lên mỗi khi ai đó cố tình chọc tức. Cái tuổi 23 không phải quá già, cũng không còn trẻ để cảm xúc mặc sức tuôn trào mà không chút kiềm chế.
Em bây giờ, không quá thích dầm mưa nữa. Không thích thân mình ướt đẫm rồi run cầm cập vì lạnh, hay vì cô đơn. Chỉ là thỉnh thoảng đưa tay ra hứng mưa, để biết mình còn chút cảm xúc xưa cũ đọng lại. Nhớ là từng có một thời yêu say đắm cơn mưa bất chợt. Nước mưa lúc ấy, len lỏi tận trong tim.
Em bây giờ, không vui buồn bất chợt nữa. Cảm xúc dần được cân bằng theo thời gian. Buồn vui gì thì cũng đón nhận. Nhẹ nhàng và học cách chấp nhận. Giống như tập làm quen dần. Bởi vì đừng quan trọng hóa điều gì cả.
Em xem trong nhiều bộ phim Hàn, người con trai thường thích mẫu con gái ngốc ngốc, ngờ nghệch, hậu đậu một tý. Còn mẫu con gái như em, thì ai mà nhìn, nhỉ? Kể ra thì hồn nhiên thì hạnh phúc, em thật sự mong mỏi mình sẽ như thế…
Em bây giờ, không trắng đêm để suy nghĩ về một người không thuộc về mình nữa. Những hoài nghi, day dứt, những nỗi lo không nguồn gốc không còn bám riết tâm trí em nữa. Thỉnh thoảng có giật mình nửa đêm. Đôi lúc lại nhớ một người đến nhói lòng. Những lúc như thế, em lại tự vỗ về mình rằng sẽ qua cả thôi.
Em bây giờ, không đặt quá nhiều hy vọng vào bất cứ việc gì, hay bất cứ ai. Cuộc sống dạy em biết nhiều điều, dạy em cách chấp nhận và bước tiếp. Dạy em phải mỉm cười dù lòng đang rất đau.
Em bây giờ, chế ngự cảm xúc rất giỏi. Có lẽ cuộc đời là người thầy giỏi và thời gian là liều thuốc tốt để chữa lành mọi thứ. Nụ cười em bây giờ đã khác xưa nhiều. Khinh khỉnh đáng ghét pha lẫn chua cay. Có điều, em biết, không phải nụ cười ngày xưa ấy mất đi mà là đang chơi trốn tìm. Quan trọng là có ai tìm được nụ cười ấy về được hay không!
Em bây giờ…
… Sẽ hết lòng với ai đó thật sự yêu thương mình.
… Sẽ buông tay nếu biết mình không thể níu giữ.
… Sẽ cố gắng, cho hiện tại và tương lai phía trước.
Và … Sẽ tin tưởng bản thân, trong bất kỳ tình huống nào!
Vậy nhé ^^