Language:
                  

TrueLoveFinder: Tình yêu, cần tâm hồn đồng điệu

Tình yêu, cần tâm hồn đồng điệu

30 /10/ 2012 | 09:53pm
Hạnh phúc ngọt ngào chỉ đến khi hai tâm hồn đồng điệu
Nàng của tôi thật đẹp, da trắng, tóc dài, dáng người cao ráo, mềm mại, nét mặt thanh tú, giọng nói trong trẻo và tính tình của nàng lại rất đỗi “hồn nhiên” và “thẳng thắn”.
Nàng từng là trung tâm chú ý của bao chàng trai. Tôi may mắn lắm mới được lọt vào “mắt xanh” của nàng. Lúc đầu tôi cũng tự hào vì điều này.
Tôi vui mừng được đón nàng đi chơi, tự hào giới thiệu nàng với bạn bè, đồng nghiệp…
Nàng cũng hãnh diện về tôi không kém. Gặp bạn bè, người thân trong gia đình tôi nàng luôn tự nhiên như chúng tôi đã là vợ chồng sắp chính thức đến nơi rồi. Nàng gọi điện nhõng nhẽo với tôi mọi lúc, mọi nơi.
Rất nhiều lần tôi đang bận bịu trăm công nghìn việc tại công ty thì nàng gọi điện để nói “anh đến nhà em gấp nhé, chở em đi đây chút xíu”, dù rằng một mình nàng được sở hữu một chiếc xe @ rất model.
Lúc đầu thì tôi luôn thuận theo lời nàng, nhưng dần dà, cái “chút xíu” mà tốn cả buổi của nàng đã làm tôi ngán ngẩm vì bị lỡ bao nhiêu việc.
Trước đây tôi yêu tính hồn nhiên và thẳng thắn của nàng bao nhiêu thì giờ đây chính những “phẩm chất” ấy lại khiến tôi điên đầu.
Nàng đi bên tôi, giữa chỗ đông người cũng như chỗ ít người, lúc nào cũng phải đi sát kè kè, tay ôm eo mới được, chứ nếu không thì thấy “lạnh lùng” và “chẳng tình cảm” chút nào! (ấy là theo lời nhận xét của nàng).
Cái “Alô” di động của tôi cũng trở nên thân thiết với nàng. Nàng “alô” cho mọi người ở mọi nơi, mọi lúc, để thăm hỏi sức khỏe, để trao đổi công việc, để hẹn đi chơi, để… tán gẫu.
Từ lúc có người đẹp hiện hữu bên cạnh, tiền điện thoại của tôi luôn luôn tăng gấp 2, thậm chí có tháng tăng gấp 3 lần những “tháng ngày yên ả” trước kia.
Nàng có “tật” nghĩ gì là phải nói ra, không thể giữ được trong lòng. Nàng luôn huyên thuyên đủ thứ chuyện từ chuyện công việc, chuyện bạn bè, chuyện gia đình, chuyện ai đẹp ai xấu…
Có lần nói chuyện đứa bạn trai hồi học phổ thông với nàng cưới vợ, nàng nhận xét: “Thằng T đẹp trai thế mà lấy con vợ xấu ơi là xấu, thật chẳng mê được…”.
Cái từ “xấu ơi là xấu” được nàng kéo dài ra để tỏ ý nhấn mạnh. Nhìn đôi môi chúm chím mọng đỏ của nàng trề ra, tôi thật hết chịu nổi!
Càng ngày tôi thấy giữa tôi và em có một khoảng cách, theo thời gian nó rõ dần ra và rộng lớn hơn. Lời yêu thương nũng nịu em vẫn thường trao nhưng tôi chưa bao giờ thấy rằng em thật sự là của tôi.
Vì tình yêu thật sự không chỉ được chứng minh qua những lời yêu ngọt ngào, mà quan trọng hơn là nó phải được thể hiện qua sự quan tâm, sẻ chia chân thành.
Tôi muốn có một người vừa biết chia sẻ ngọt bùi, vừa biết san sẻ cả những lo âu, toan tính trong cuộc đời. Người đó không thể là em. Tôi rất buồn vì điều đó.
Phải xa em ư? - Chắc là lũ bạn tôi ngạc nhiên lắm, vì em rất xinh: da trắng, tóc dài, dáng người cao ráo… Nhưng đành vậy thôi, một khi tâm hồn không đồng điệu với nhau.
(Truelovefinder st)