Language:
                  

mymocA2: 25!!!

25!!!

20 /12/ 2012 | 12:49am
25, một cái mốc tuổi dở dở ương ương giữa teen và tiền mãn teen..
25, vẫn còn lê lết trên ghế nhà trường để nhồi nhét cái sự gọi là "Học'' vào đầu.
25, đủ để biết thế nào là va vấp đời thường trong cuộc sống đầy những bon chen dù kinh nghiệm thì chẳng là gì đâu.
Và 25, trái tim vẫn đang bỏ ngỏ chờ 1 bàn tay đến nắm, đến ôm nó vào lòng...
25, làm gì và được gì???
Có, cũng có nhiều thứ đáng để nói khi cột mốc 25 xuất hiện, trải qua nhiều chứ. Từng ấy năm nhìn được ánh sáng mặt trời nhờ mẹ, từng ấy năm có mặt trên đời nhờ cha. Và cả một gia đình đúng nghĩa nâng bước khi gặp những chuyện ko ổn.
Ai đó nói về gia đình, nhưng dù nói bao nhiêu cũng ko đủ, chỉ cảm thấy từ khi được dự lễ tại Chùa, tâm hồn rộng mở hơn, biết nghĩ hơn về " gia đình ". Biết bản thân mình nên làm gì và không làm gì cho cái gia đình đó. Và xin được dừng về gia đình tại đây, thân thương lắm rồi.
Công việc, học hành. 12 năm học cho đến khi rời ghế phổ thông. Gần 8 năm trời mài đũng nơi giảng đường ĐH. Quả đủ để hiểu được cuộc sống sinh viên, cũng như những gì cần đắp cho mình để có một tương lai ko mờ mịt lắm. Nhưng vẫn cứ thấy cay cay khi cái gọi là "Chia tay mái trường" diễn ra. Vài tháng nữa thôi nhỉ? Bỏ đi, buồn chết đi được, ko nói nữa...
Và tình yêu... Cái điều mà bất cứ ai trong cuộc sống cũng sẽ trải qua, với rất nhiều những cung bậc khác nhau. Có những người đến và đi, có những người dường như chỉ thoáng qua trong chốc lát. Và cũng có những người cố gắng ghì lại để bên cạnh. Thế nhưng chưa ai có thể nắm được trái tim này. Khó tính? Ko hề. Kén? càng ko.
Từ 24 đến 25 là cả một quãng time sóng gió, có bao nhiêu điều mà đời mình tưởng chừng như chẳng bao giờ gặp thì lại vấp đúng phải mình. Cứ nghĩ chắc chỉ trong phim mới có những điều đó thôi, nhg rồi nó vẫn cứ xảy ra mà. Đời ... đúng là đời ... ko thể biết trước được điều gì, càng ko thể đoán già đoán non xem liệu mình có nên thế này, mình có nên thế kia hay ko... v..v và v..v
24 đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với đời mình, thì 25 mình đã làm nó ko được tốt lắm. "Giá như" ... Thực sự bị ghét câu này, bởi đã xác định 1 điều, đã làm thì ko hối hận, ko có giá như. làm rồi thì đừng nói gì hết, tự chấp nhận thôi. Và 24, shock thật.
Gần 1 năm rồi, mọi chuyện cũng qua đi, nhg nỗi đau vẫn còn. Có thể chẳng bao giờ nguôi với nỗi đau đó, nhg rồi vẫn cứ phải sống, mà còn phải sống thật tốt. Mình là mình cơ mà.
Rồi cũng có time tưởng chừng như có người nắm giữ được trái tim này rồi. Nhưng chắc có lẽ duyên chưa đến. Có ai đó nói, " Duyên là nợ, nợ mới đến được với nhau, nợ mới gặp nhau, thành vợ thành chồng là kiếp trước nợ nhau, lại có cả phận nữa, nên sẽ là của nhau, chỉ đến khi chia tay, đến khi chết... Lúc đó mới hết duyên nợ..."
Tin, tin điều đó, và thấy phần nào đúng. Mình nợ nhau những gì nhỉ??? Chỉ cảm giác xa tắp ko thể đến được dù có lúc thật gần. Chỉ cảm giác ko thể với tới dù bàn tay được nắm thật chặt. Và cảm giác ko thể là của nhau dù hoà nhập đến tận cùng hạnh phúc.
Đấy, cái gọi là "hạnh phúc", thực ra chỉ là đang dùng một khái niệm tự đặt thôi. Chứ còn "hạnh phúc'' thật sự, có lẽ còn đang chạy trốn đâu đó mà chưa muốn ló mặt, cũng như mình chưa thực sự đi tìm nó.
Thôi ... Có lẽ là thế thôi ...
Bởi vì đã xa nhau nên mình cố gắng chờ nhau anh nhé! Cứ bước tiếp đi rồi mình sẽ được ở cạnh nhau. Mình sẽ không hứa hẹn mà chỉ đi đúng đường thôi anh nhé! Vì tình yêu đâu phải qua lời nói đâu. Chỉ cần trái tim mình đập cùng nhịp mà thôi, cứ hi vọng cho trái tim mình cùng nhịp đi ...
25...
♥ Em không mạnh mẽ như Anh nghĩ.
Cũng chẳng dũng cảm như Anh vẫn tin
♥ Em chỉ là Em
• Yếu đuối và nông nổi
• Vẫn khóc khi sợ hãi
• Vẫn bướng bỉnh dù biết mình sai
• Vẫn nhớ a da diết cả khi vừa giận dỗi
• Và rất cần có Anh quan tâm mỗi ngày
Em ... Yêu ... Anh!!!