Language:

nguyentuanhiep: Con gái

Con gái

2 /7/ 2013 | 03:50pm

Gió lành lạnh mơn man trên mắt, mũi, môi và má nó. Nó thấy như mình như được tiếp thêm sinh khí và nó cảm nhận thấy sự tồn tại của nó. Phải, nó đang sống. Dù cuộc sống có thế nào thì cũng không thể phủ nhận được sự tồn tại của nó. Nó đang ở đây, ngay đây, giữa đất trời bao la thơm nồng hương hoa sữa và nó sẽ dũng cảm đối diện với cuộc sống này.


Nhiều lúc nó vẫn tự hỏi tại sao cuộc sống này lại bất công với nó như vậy? Tại sao nó lại không may mắn hơn một chút nhỉ? Và bạn chắc hẳn cũng đã từng tự hỏi mình như vậy ít nhất một lần trong đời phải không. Thế nhưng đó mới chính là cuộc đời phải không nào. 


Cuộc đời là một chuỗi những thử thách, chứa đựng trong đó những thăng trầm của một đời người. Mỗi thăng trầm đều có những lý do riêng cho sự tồn tại của mình, để trả lời cho câu hỏi của bạn: Tại sao lại là mình chứ? Nếu như lúc nào cũng đăm đắm tìm câu trả lời cho câu hỏi đó thì thời gian vô tình sẽ xóa mờ con đường phía trước của bạn. Vì thế, sau mỗi lần vấp ngã, thay vì loay hoay tìm câu trả lời, hãy luôn hướng về phía trước, hãy cứ đi và câu trả lời sẽ tự tìm đến với bạn.


Sau những vấp váp, nó tự hứa với bản thân rằng từ giờ sẽ sống tích cực hơn, sẽ suy nghĩ tích cực hơn và sẽ sống như thể ngày mai không thuộc về nó.


Và kìa, cơn gió đang mỉm cười cổ vũ cho nó đấy. 


Và tại sao lại không chứ, nó gửi nụ cười vào trong gió, để mãi bay xa, xa mãi…