Language:

love_erase: Yêu.......

Yêu.......

7 /2/ 2014 | 06:36pm

Nhiều người thường thắc mắc: Tại sao chúng ta phải yêu?

Không phải là “phải yêu”, tình yêu không có gượng ép con tim mình phải yêu ai đó, mà là do trái tim ta thổn thức muốn yêu và được yêu. Mỗi người sinh ra trên đời dường như đều được định sẵn trong tình yêu và vi thế nhiều khi tình yêu đến quá nhanh mà chúng ta không kịp cảm nhận, làm cho ta ngỡ ngàng và bật lên câu hỏi: “Mình yêu từ bao giờ nhỉ?”

Tình yêu luôn như vậy, nó không hề báo trước cho chúng ta là nó sẽ rung động trước ai và nó sẽ đến với ai. Chúng ta cũng không có một hồi chuông nào cảnh báo với nó cả, bởi nó là tình yêu, là những cảm xúc thật của con người.

Có nhiều người hay thắc mắc rằng: “Tại sao mình yêu người này mà lại không yêu người kia?”. Khi mà người kia vẻ bê ngoài mọi thứ hơn hẳn người mình yêu, đó là những câu hỏi thường hay được đặt ra bởi những người đang yêu. Chúng ta không phải yêu nhau vì vẻ bề ngoài, vì sự hào nhoáng hay về những thứ gi đó xa hoa mà chúng ta yêu nhau từ ánh mắt, nụ cười và yêu nhau vì sự đồng điệu của hai trái tim.

yêu

Và cũng không ít câu hỏi rằng: “Tại sao biết yêu là đau khổ, yêu sẽ phải chịu nhiều tổn thương mà chúng ta vẫn cứ yêu?”. Đúng vậy, yêu là sẽ đau, sẽ tổn thương, có ngươi còn rời bỏ sinh mang quý giá nhất của mình, rời bỏ cuộc sống duy nhất ma bố mẹ ban cho chỉ vì một tình yêu, mà người ta hay gọi là ngu ngốc, nhưng người ta không thể ngăn trái tim mình ngừng yêu, lý trí không điều khiển được con tim. Dù người ta có ra đi chỉ vì tình yêu thì người ta cũng cảm thấy hạnh phúc phần nào vì một lần được yêu. Trong tình yêu không chỉ có đau khổ mà còn chứa đựng niềm hạnh phúc, nếu yêu thật lòng ta sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc trong đó. Tình yêu khiến con người ta thấy yêu đời hơn, vui vẻ, lạc quan và tin vào cuộc sống này hơn.

Nhiều khi chúng ta hay nghĩ: “Yêu là gì?”. Tôi cá rằng không chỉ một vài người mà rất rất nhiều người đều có suy nghĩ như vậy? Đó là điều dĩ nhiên thôi, khi yêu ai cũng sẽ như vậy, sẽ có những câu hỏi rất vu vơ và ngày nào cũng muốn hỏi như là: “Tại sao anh lại yêu em, anh có yêu em thật lòng không?”. Trong tình yêu không thể thiếu những câu hỏi đó, mặc dù biết câu trả lời của đối phương như thế nào nhưng chúng ta vẫn muôn hỏi và muốn nghe câu trả lời từ chính đối phương, dường như câu trả lời chúng ta mong đợi sẽ làm chúng ta cảm thấy an toàn hơn, tin tưởng hơn về tình yêu của mình.

Người ta nói: “Yêu vì ánh mắt, yêu vì nụ cười, yêu con người anh và em, yêu vì anh là chính anh, em là chính em”. Trong tình yêu ta không thể lý giải được tại sao ta lại yêu, ta chỉ biết đứng trước người đó trái tim ta loạn nhịp, bàn tay ta run run, ánh mắt ta chỉ hướng về người đó, như la xung quanh ta chỉ có người đó tôn tại mà thôi. Không gặp người đó thì ta nhớ nhớ thương thương, gặp rồi lại không thốt nên lời.

Chúng ta sinh ra là để yêu thương, để dành cho nhau, để đem đến cho cuộc sống những gì tươi đẹp nhất. Vậy nên chúng ta đừng từ bỏ và né tránh tình yêu của mình. Nếu yêu ai đó hãy yêu thật chân thành, hãy cho người đó biết tình yêu của chúng ta, nếu người đó có cùng cảm xúc với ta thì đó là tình yêu đích thực đã được định sẵn, nếu không thì cũng đừng buồn và trách người đó, vì họ sinh ra không phải dành cho mình, người dành cho mình đang ở một nơi khác và chúng ta phải tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu.

Và câu hỏi: “Yêu là gì?” sẽ mãi chỉ là câu hỏi, một câu hỏi không lời giải đáp vẫn cứ được đăt ra trong các mối tình từ xưa đến nay. Yêu không là một cái gì đó xa vời cả, hãy cứ nghĩ đơn giản yêu chỉ là yêu thôi.


— cùng Tôi Dại Dột47 người khácNơi yêu thương không còn là nỗi đau.


 


Hìnhảnh:Nhiềungườithườngthắcmắc:Tạisaochúngtaphảiyêu?Khôngphảilà“phảiyêu”,tìnhyêukhôngcógượngépcontimmìnhphảiyêuaiđó,màlàdotráitimtathổnthứcmuốnyêuvàđượcyêu.Mỗingườisinhratrênđờidườngnhưđềuđượcđịnhsẵntrongtìnhyêuvàvithếnhiềukhitìnhyêuđếnquánhanhmàchúngtakhôngkịpcảmnhận,làmchotangỡngàngvàbậtlêncâuhỏi:“Mìnhyêutừbaogiờnhỉ?”Tìnhyêuluônnhưvậy,nókhônghềbáotrướcchochúngtalànósẽrungđộngtrướcaivànósẽđếnvớiai.Chúngtacũngkhôngcómộthồichuôngnàocảnhbáovớinócả,bởinólàtìnhyêu,lànhữngcảmxúcthậtcủaconngười.Cónhiềungườihaythắcmắcrằng:“Tạisaomìnhyêungườinàymàlạikhôngyêungườikia?”.Khimàngườikiavẻbêngoàimọithứhơnhẳnngườimìnhyêu,đólànhữngcâuhỏithườnghayđượcđặtrabởinhữngngườiđangyêu.Chúngtakhôngphảiyêunhauvìvẻbềngoài,vìsựhàonhoánghayvềnhữngthứgiđóxahoamàchúngtayêunhautừánhmắt,nụcườivàyêunhauvìsựđồngđiệucủahaitráitim.yêuVàcũngkhôngítcâuhỏirằng:“Tạisaobiếtyêulàđaukhổ,yêusẽphảichịunhiềutổnthươngmàchúngtavẫncứyêu?”.Đúngvậy,yêulàsẽđau,sẽtổnthương,cóngươicònrờibỏsinhmangquýgiánhấtcủamình,rờibỏcuộcsốngduynhấtmabốmẹbanchochỉvìmộttìnhyêu,màngườitahaygọilàngungốc,nhưngngườitakhôngthểngăntráitimmìnhngừngyêu,lýtríkhôngđiềukhiểnđượccontim.Dùngườitacórađichỉvìtìnhyêuthìngườitacũngcảmthấyhạnhphúcphầnnàovìmộtlầnđượcyêu.Trongtìnhyêukhôngchỉcóđaukhổmàcònchứađựngniềmhạnhphúc,nếuyêuthậtlòngtasẽcảmnhậnđượcniềmhạnhphúctrongđó.Tìnhyêukhiếnconngườitathấyyêuđờihơn,vuivẻ,lạcquanvàtinvàocuộcsốngnàyhơn.Nhiềukhichúngtahaynghĩ:“Yêulàgì?”.Tôicárằngkhôngchỉmộtvàingườimàrấtrấtnhiềungườiđềucósuynghĩnhưvậy?Đólàđiềudĩnhiênthôi,khiyêuaicũngsẽnhưvậy,sẽcónhữngcâuhỏirấtvuvơvàngàynàocũngmuốnhỏinhưlà:“Tạisaoanhlạiyêuem,anhcóyêuemthậtlòngkhông?”.Trongtìnhyêukhôngthểthiếunhữngcâuhỏiđó,mặcdùbiếtcâutrảlờicủađốiphươngnhưthếnàonhưngchúngtavẫnmuônhỏivàmuốnnghecâutrảlờitừchínhđốiphương,dườngnhưcâutrảlờichúngtamongđợisẽlàmchúngtacảmthấyantoànhơn,tintưởnghơnvềtìnhyêucủamình.Ngườitanói:“Yêuvìánhmắt,yêuvìnụcười,yêuconngườianhvàem,yêuvìanhlàchínhanh,emlàchínhem”.Trongtìnhyêutakhôngthểlýgiảiđượctạisaotalạiyêu,tachỉbiếtđứngtrướcngườiđótráitimtaloạnnhịp,bàntaytarunrun,ánhmắttachỉhướngvềngườiđó,nhưlaxungquanhtachỉcóngườiđótôntạimàthôi.Khônggặpngườiđóthìtanhớnhớthươngthương,gặprồilạikhôngthốtnênlời.Chúngtasinhralàđểyêuthương,đểdànhchonhau,đểđemđếnchocuộcsốngnhữnggìtươiđẹpnhất.Vậynênchúngtađừngtừbỏvànétránhtìnhyêucủamình.Nếuyêuaiđóhãyyêuthậtchânthành,hãychongườiđóbiếttìnhyêucủachúngta,nếungườiđócócùngcảmxúcvớitathìđólàtìnhyêuđíchthựcđãđượcđịnhsẵn,nếukhôngthìcũngđừngbuồnvàtráchngườiđó,vìhọsinhrakhôngphảidànhchomình,ngườidànhchomìnhđangởmộtnơikhácvàchúngtaphảitiếptụccuộchànhtrìnhtìmkiếmtìnhyêu.Vàcâuhỏi:“Yêulàgì?”sẽmãichỉlàcâuhỏi,mộtcâuhỏikhônglờigiảiđápvẫncứđượcđătratrongcácmốitìnhtừxưađếnnay.Yêukhônglàmộtcáigìđóxavờicả,hãycứnghĩđơngiảnyêuchỉlàyêuthôi.