Language:

gaucontran: tuổi 30

tuổi 30

9 /7/ 2014 | 09:18am

Đứng ở cái ngưỡng 30, như bao người con gái khác, con cũng mong ước có một hạnh phúc riêng, một gia đình nhỏ – nơi mà con có thể tự tay vun vén, săn sóc. Nhưng mà cuộc sống này không phải lúc nào cũng như mình mong đợi. Đôi khi, mong ước đơn giản lại là điều khó thực hiện nhất. Mình rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, yêu đâu phải là một trò chơi. Tình cảm đâu phải là thứ đem ra thử, hợp thì đến, không hợp thì đi.


Hoặc giả sử, mình có quyết định tiến đến hôn nhân thì cũng không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Nhan nhản người kết hôn, có con với nhau rồi cũng chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà lôi nhau ra tòa. Những đứa trẻ được tạo ra thiếu vắng tình thương, con người vì sợ tổn thương mà trở nên vô tình hời hợt.


  Cuộc sống trước mắt  còn biết bao nhiêu thứ:  mẹ, anh 2,em và cả công việc mưu sinh. Ngần ấy thứ đủ để không cho phép con quỵ ngã, ủy mị. Con có thể khóc, có thể cười nhưng không được yếu đuối, đó là cách cuộc sống dạy con trưởng thành đến ngày hôm nay.


Thế nên, mình không quan trọng chuyện mình có lấy chồng hay không, đừng nhìn vào người khác rồi mong mình cũng như thế. mình đang sống rất vui vẻ và đang nỗ lực từng ngày để duy trì những thứ mình đang có trong tay. Có thể chồng tương lai của mình, anh ấy cũng đang cố gắng ở một nơi nào đó vì tương lai bền vững tốt đẹp, chỉ chờ ngày chúng mình gặp nhau và nên duyên. À, mà cũng có thể đi hết hành trình cuộc sống này, mình cũng sẽ không gặp được người sẵn sàng đồng hành, điều này có thể lắm chứ. Nhưng thật sự không sao cả.


Nếu tin vào số phận thì mỗi người sinh ra trên đời này đều có một ý nghĩa riêng, đúng không? Bằng một cách nào đó, mình vẫn sẽ sống tốt. Nếu tình yêu của mình không thể dành cho một người thì mình sẽ san sẻ cho những người xung quanh, kém may mắn hơn mình bằng những việc làm thiết thực có ý nghĩa.


Mính chỉ cần niềm tin yêu của mẹ, gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất của đời mình rồi.