Language:

canhbuom86: BẠN LÀ AI KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ BẠN ĐI VỚI AI. VÀ BẠN CÓ QUYỀN LỰA CHỌN NÓ

BẠN LÀ AI KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ BẠN ĐI VỚI AI. VÀ BẠN CÓ QUYỀN LỰA CHỌN NÓ

10 /5/ 2015 | 08:01pm

Đây là câu chuyện về người tài xế của Lý Gia Thành, tỉ phú Hong Kong. Ông tài xế này sau 30 năm lái xe cho Lý Gia Thành thì cũng đã đến tuổi nghỉ hưu. Lý Gia thấy vậy liền ngỏ ý tặng cho ông tài xế số tiền 2 triệu đô Hong Kong làm số tiền dưỡng già. Tài xế liền từ chối nhận số tiền này và nói bản thân đã để dành được hơn 20 triệu đô HK.


Lý Gia lấy làm lạ liền hỏi: mỗi tháng lương tài xế chỉ có khoảng 6000 đô HK thì làm sao anh để dành nhiều tiền vậy. Ông tài xế nói: suốt 30 năm qua hàng ngày làm tài xế cho ông Lý. Mỗi lần ông nói điện thoại muốn mua mảnh đất nào hay cổ phiếu nào sắp lên giá. Tôi đều ghi chép lại và lấy tiền tiết kiệm ra mua một ít đất hay cổ phiếu đó. Bây giờ tính lại số tài sản đó cũng đã được gần 20 triêu rồi.P/a: Đi với tỉ phú thì sẽ có cơ hội để trở thành triệu phú. Một cọng cỏ chỉ là một cọng cỏ nhưng khi dùng để cột một bó bắp cải thì nó sẽ có cùng giá tiền với bó bắp cải. Hay như dùng để cột cua thì giá trị của nó cũng tính bằng với con cua.
- Cho nên người ra ngoài đời quan trọng là, khi đi học gặp được người thầy tốt, khi đi làm gặp được sư phụ tốt, khi ra ngoài gặp được bạn tốt, khi kết hôn gặp được người bạn đời tốt
- Trong cuộc sống thì việc bất hạnh nhất là: gặp những người tiêu cực không muốn cầu tiến, không có tầm nhìn xa. Làm bạn với những người như vậy sẽ khiến cho cuộc sống trở nên dung tục và u ám.
" BẠN LÀ AI KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ BẠN ĐI VỚI AI. VÀ BẠN CÓ QUYỀN LỰA CHỌN NÓ"