Language:

changkhodeptraithuychung: Sinh nhật Jack

Sinh nhật Jack

16 /7/ 2015 | 06:05pm

Đó là ngày hắn vui nhất và cũng là ngày hơi buồn của hắn. Từ sáng thứ hai hắn đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ Zalo, Viber, Facebook, SMS.... với rất nhiều lời chúc tốt đẹp cho một tuổi mới. Hắn thấy vui vì hôm đó hắn đúng là tâm điểm của sự chú ý. Hôm thứ 7 cả nhà hắn làm một bữa ăn thịnh soạn cho hắn. Hắn thấy vui, niềm vui khó tả quá. Điều hắn mong là bạn gái hắn có thể đến dự và có thể tặng hắn những lời chúc mà hắn mong đợi nhất từ người đó. Và đó cũng là hôm mà mọi người trong nhà hắn cũng muốn gặp bạn gái hắn vì hắn cũng đã nói nhiều về em với mọi người nhưng cách đấy hai ngày hắn mới chợt nhớ ra là em có kế hoạch đi du lịch cùng công ty đến chiều chủ nhật mới về trong khi sinh nhật hắn tổ chức vào thứ 7. Thế là hôm đó mọi người thất vọng vì không có dịp gặp em. Chính thức sinh nhật hắn vào thứ 2 nhưng gia định tổ chức trước vì hôm đó rảnh và có nhiều thời gian hơn còn chủ nhật thì chắc hắn còn phải có hẹn với bạn bè. 


Cũng không biết là em vô tâm hay không nhưng ngày thứ 6 hắn có gọi điện nói chuyện với em về việc ngày mai nhà mình liên hoan cuối tuần vui lắm và thật tiếc vì em không có mặt ở Hà Nội để liên hoan cùng hắn, em cũng không hỏi hắn là tiệc đó có dịp gì không? Thứ 7 hắn cũng gọi điện cho em, thấy em và mấy người bạn gái cùng cơ quan đang đi chơi vui nên cũng không nói chuyện được nhiều đành cúp máy rồi nhắn tin cho em đi chơi nhớ giữ gìn sức khỏe, tối rảnh nháy máy để hắn gọi cho em nhưng chắc em bận cùng bạn bè nên chỉ thấy em nhắn là mấy chị em đang đi dạo trên bãi biển, lát về kể lại cho hắn. Chủ nhật hắn có liên lạc hỏi han em chút vì em đi cùng công ty nên cũng không muốn gọi nhiều làm em mất vui với lại tối em cũng về mà. Tối hắn có gọi thì khoảng gần 10h xe mới về công ty giờ em đang lấy xe và về hắn định bảo qua đón rồi về cùng nhưng em bảo muộn rồi không muốn hắn vất vả em tự đi xe một chút là về nhà và sẽ alo cho hắn. Về nhà cũng muộn nên hắn cũng chỉ bảo em tắm rửa và nghỉ sớm còn mai phải đi làm nữa, đi mấy ngày cũng mệt nên nghỉ sớm để đi làm. Mai hai đứa sẽ nói chuyện tiếp.


Như nói ở trên, ngày thứ 2 là ngày bùng nổ tin nhắn, điện thoại và các tin nhắn chúc mừng trên Zalo, Viber, Facebook với hắn, với hàng trăm tin nhắn, lời chúc mừng từ mọi người....nhưng mãi vẫn không thấy một tin nào của em.....Buổi chiều sau giờ làm mấy ông anh có rủ hắn đi uống bia mừng sinh nhật mình. Hắn cũng vui đi cùng các anh nhưng mà lúc ấy cũng hơn 18h rồi, điện thoại hôm nay liên lạc nhiều nên cũng chuẩn bị sập nguồn, chờ tin của em mà vẫn chẳng thấy đâu...mỗi lần thấy tin nhắn hay điện thoại hắn xem xem có phải của em không nhưng mà..... không phải.... Sao em lại có thể vô tâm vậy nhỉ, nếu không nhớ hoặc chưa biết sinh nhật hắn thì đã có Zalo, Viber, Facebook nhắc nhở rồi mà? Dù chỉ cần bất cứ ai là bạn của hắn thì cũng sẽ được nhắc nhở hôm nay là sinh nhật hắn mà. Sao em lại không biết cơ chứ??? Kể cả dù hắn và em có quen và yêu nhau đến nay cũng gần 6 tháng đi nữa thì em cũng nên biết bạn trai em sinh nhật thế nào chứ với lại các phần mềm luôn nhắc nhở mà?????


Hắn trở về nhà lúc gần 23h30, điều đầu tiên là cắm sạc điện thoại để xem có ai đó nhắn tin, điện thoại không? cũng có vài tin nhắn chúc mừng từ bạn bè nhưng vẫn không có tin nhắn nào từ bạn gái hắn. Hắn có nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ thì thấy có một cuộc gọi nhỡ từ số máy của em lúc gần 22h. Chắc lúc đó em mới biết hôm nay là sinh nhật hắn và gọi nhưng ko được? VÔ TÂM QUÁ, gì mà 22h mới biết đến sinh nhật bạn trai? Đã thế không gọi được cũng chẳng thèm nhắn tin?


Hắn chẳng muốn nói gì cả, hắn chỉ thấy buồn và thấy bạn gái hắn sao lại là người VÔ TÂM, VÔ TÌNH thế???


Sáng hôm sau hắn có nhắn tin hỏi em là hôm qua có gọi cho hắn à? Sao không gọi được cũng không nhắn tin gì cả. Cả ngày hôm qua có bao nhiêu cuộc gọi, nhắn tin cả ngày đến nỗi máy hắn hết pin mà cũng chẳng thấy em liên lạc gì? Không liên lạc được hắn thì cũng nên nhắn tin lại để hắn biết chứ? Em làm thế không phải là vô tâm với hắn sao? Em chẳng nói gì, hắn cũng là người chẳng để bụng được điều gì lâu cả. Với hắn bất cứ chuyện gì không hay hoặc có giận ai là một vài tiếng là quên sạch. Lúc trưa nay nghe chương trình 365 ngày hạnh phúc có tình huống của một bạn trai cũng rơi vào hoàn cảnh như hắn làm hắn lại thấy buồn buồn?


Tại sao con người ta sống trên đời lại vô tâm vậy? Tại sao không quan tâm nhau nhiều hơn để cuộc sống sẽ đẹp và ý nghĩa hơn. Tình cảm luôn luôn là hai chiều không thể luôn quan tâm từ một phía được. Làm vậy chỉ khiến người còn lại mệt mỏi và rồi nếu vượt quá giới hạn thì rồi một ngày họ cũng sẽ rời xa người đó thôi. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...dù chỉ để gió cuốn đi....Hắn không trách em, giận em nhưng lúc này cảm giác thấy hơi buồn. Muốn viết và đây để cho nhẹ đi nỗi lòng và không muốn giữ lại cảm xúc lúc này nữa....


LET IT BE and LET IT GONE!