Language:

KARL: Suis l'amour, l'amour fuit. Fuis l'amour, l'amour suit.

Suis l'amour, l'amour fuit. Fuis l'amour, l'amour suit.

30 /9/ 2015 | 01:55am

Một người đàn ông hơn tôi 18 mùa xuân từng nói một câu với anh bạn già đối diện thế này: "Tìm một con bồ khó mie gì đâu mà anh thấy mày cứ nhăn nhó hoài. Đơn giản lắm, đối với phụ nữ mình cứ chân thành là ok" Đúng vậy, chuyện đôi lứa của 6x đơn giản như đang giỡn :-)


Mấy ông anh tôi quen từ nhỏ đến giờ... toàn 7x đời cuối họ cưới vợ đa phần là các cô bạn học từ cấp 2, 3 trở lên cho đến những anh có gia đình trễ xíu thì đối tượng là đồng nghiệp gắn bó lâu dài ở cơ quan. Họ là thế hệ tiêu biểu, là đỉnh cao, là đào - kép chính của những mối tình học trò bất hủ mà lứa đàn em như tôi 10 phần thì hơn 5 phải ngưỡng mộ. 


Đến nay, còn rơi rụng dăm ba thằng bạn 8x đời đầu vẫn ngày ngày chỉ biết cắm đầu vào công việc bên cạnh vài trung đoàn chị em ê sắc ế. Họ là những người dù hoàn cảnh có khác nhau nhưng mẫu số chung khiến họ Ế không gì ngoài công việc - sự nghiệp - lý tưởng tự do dân chủ. 


Tôi không nắm chính xác thông tin ba mẹ đến với nhau như thế nào nhưng phỏng đoán có lẽ không mấy khó khăn vì ông bà cưới xin khi tuổi đời chỉ bằng hơn phân nửa tôi bây giờ. Không khó lắm nhỉ! Ấy thế mà từ dạo đó đến nay họ vẫn cứ vui vẻ phây phây nhìn con cháu như tôi cực khổ từng ngày vì sinh kế.


Hội ngộ rồi chia ly - cuộc đời vẫn thế. Mỗi thời mỗi khác thì ai mà chẳng biết cơ sự vốn là thế. Nhân hôm nay đi một vòng xem các Blog thì có một anh sn 88 phán một câu xanh hơn tàu lá chuối: "từ ngày tham gia truelove đến nay đã được 1 tháng rồi mà đến giờ vẫn cô đơn" Ôi, bỏ mie! (sorry) ... thật sự điều này khiến tôi giật mình. Các bạn trẻ à, không cần phải cố ép mình thoát FA theo kiểu thành tích như thế. Tôi đang tự cảm thấy khó xử, thấy hoài nghi, hoang man vì ngày càng nhiều bạn trẻ có cách nghĩ quá hời hợt, quá thiếu trách nhiệm, ích kỷ về những mối quan hệ nam nữ. Tôi tự hỏi, liệu các bạn đã định nghĩa và hiểu đúng cách "như thế nào là tình yêu chưa?" 


Người Pháp có câu danh ngôn "Suis l'amour, l'amour fuit. Fuis l'amour, l'amour suit" - Theo tình, tình trốn. Trốn tình, tình theo. Ngụ ý thực sự của nó chính là sự lý giải cho những điều bất ngờ trong tình yêu mà chúng ta hay gọi là duyên số. Chúng ta thường nghĩa phải có duyên số thì 2 con người mới kết hợp với nhau được nhưng sự thực là do chúng ta luôn có thói quen vô tình bị cuốn theo một mục tiêu đã được định sẵn mà ngó lơ các mối quan hệ tiềm năng rất gần xung quanh. Để rồi khi trật mục tiêu đồng nghĩa chúng ta ngồi than ngắn thở dài trong khi chỉ cần sống chậm lại chút, tích cực show bản thân rộng ra, chịu khó dừng lại vài giây quan sát, lắng nghe... sẽ phát hiện ngay duyên số thì ra ở ngay trước mắt đó thôi.


Hihi, đôi dòng đêm khuya để giết thời gian thôi mà. Đi ngủ thôi.


 


-Dc-,