Language:

KARL: Đường đi của tình yêu - Phần 1: Tiếng sét ái tình

Đường đi của tình yêu - Phần 1: Tiếng sét ái tình

30 /9/ 2015 | 01:15pm

Cổ nhân (ông cha ta) đùa dí dỏm rằng Con đường đi đến trái tim người đàn ông là đi băng qua dạ dày họ - Con đường đi đến trái tim người phụ nữ tất yếu phải vượt qua tất cả con người họ. Thực tế thì nhận xét trên là đúng bởi người ta thường nói "phụ nữ là chúa rắc rối" (nhiều đường lắm ngã thế kia ko rắc rối sao được ^^)


Tạm thời tôi không cân đo giữa hai giới vì điều đó là bất phân giải, là bế tắc vòng vo tam quốc. Tiếp đây, tôi chỉ phân tách một số cung đoạn trên con đường tình yêu - hôn nhân dựa trên những gì mắt thấy - tai nghe - môi cảm nhận.


Tiếng sét ái tình:


...là gì? Nghe nhiều, đọc nhiều nhưng chưa chắc ai trong chúng ta cũng hiểu bản chất vấn đề. Đó là cảm giác "yêu" ngay lần gặp đầu tiên; những động thái tiếp xúc cơ bản đầu tiên này có một xác suất nhỏ dẫn đến tình yêu tia chớp mà tôi gọi đó là lối đi bí ẩn. Hai con người trước đó xa lạ nhưng "đùng" cái họ lập tức fall in love, nếu thế này thì quá tuyệt rồi còn gì (tiết kiệm được khối thứ nhức đầu). Thế nhưng, tất cả đều sai lầm... Ở mỗi bản thân chúng ta đều tồn tại mỗi khẩu vị yêu riêng và điều này giải thích tại sao chúng ta thường hay tìm thấy hình bóng người cũ ở người mới và không ít người cảm thấy áy náy vì điều đó. Đừng quá hành hạ bản thân như thế, điều đó là do sự chi phối của khẩu vị riêng trong yêu đương của mỗi người mà thôi. Khi 2 con người xa lạ tìm thấy đúng khẩu vị này ở nhau trong lần gặp đầu tiên ấy một cách gần như hoàn hảo thì 99% Tiếng sét ái tình sẽ xuất hiện. 


Tại sao điều tuyệt vời như vậy lại là sai lầm? Là do thế này... Thực tế, cảm xúc có được theo dạng thức này chỉ có tính chất nhất thời, một kết cấu kém bền vững và khái niệm này chỉ dừng lại ở nhận định chính xác hơn đó là SAY NẮNG và chẳng người nào cứ mãi sống mà say nắng suốt ngày được, đúng không? Ở những con người non tuổi đời, chưa đủ sâu trong nhận thức hoặc bị bỏ đói tình thương thì dạng thức cảm xúc này dễ dàng xuất hiện hơn những kẻ già dặn, nhiều thương tích. Và hiển nhiên, say nắng không thể đánh đồng với tình yêu được đâu nhé. 


Cái kết của tình cảm sét đánh thường không có hậu, là bi thương nhưng chứa nhiều hương vị hiếm, những cảm xúc mãnh liệt và đậm sâu. Tuy nhiên một số ít sẽ vượt chướng ngại vật và đến đích thành công là nhờ khả năng kiểm soát tốt cảm xúc để rồi chuyển sang tiến trình khác... Theo cái cách thông thường nhất mà tôi sẽ nói tiếp ở Phần 2 sau ít hôm nữa :P


 


-Dc-,