Language:

changngheo: Hãy vượt qua nỗi cô đơn

Hãy vượt qua nỗi cô đơn

26 /10/ 2016 | 02:33pm

Ai không có lúc cô đơn,ai không có lúc sợ hãi,ai không có lúc cô lập mình.Nhưng cô đơn sao cho đúng,thì mới tìm được lối thoát.Hoặc là làm quen với nó để tìm ra hạnh phúc đích thực ,hoặc là để nó điều khiển mình ,đeo bám mình. Này chàng trai,anh chọn đi....    Này anh,nếu anh sợ cô đơn thì anh đừng ngại ngùng thừa nhận nó .Ai có thể cười anh cơ chứ.Nhưng làm quen với nó và đối mặt với nó,thì anh sẽ cảm thấy nó chỉ là một cảm giác vô hình,chỉ mang lại một chút buồn man mác,không phải tên gọi của sự đau khổ. Anh đừng vì trốn chạy nó,mà xác định sai lầm đường đi của mình.Rồi đích đến của anh vẫn có nó đứng chờ mà thôi.


      Chia tay một mối  tình ,anh buông thả đến thế sao ? Vì cái cảm giác cô đơnmang lại ấy à ?  Hay anh vội với tới một sự quan tâm nơi khác.Để rồi trong chính cái cô đơn ấy,anh ngộ nhận tình cảm của chính mình.  Khi anh nhận ra mọi thứ không đúng,thì anh đã vô tình tổn thương lên chính anh và người khác. Có nhất thiết phải như thế không ?  Anh muốn nhận lại một tình cảm thật sự thì hãy cho đi những thứ thật sự từ trái tim anh. Sẽ không ai trách anh nếu anh đã lỡ lầm tưởng.Vì thế đừng để sai lầm nối sai lầm.


    Nếu sợ hãi cô đơn,thì khi nào anh mới có điều đó?  Đừng để cô đơn khiến anh ngộ nhận như thế chứ.Đừng làm nó che lấp lí trí của anh . Cái cuối cùng anh nhận lại là gì ? Không ai nói " Không cô đơn nghĩa là có hạnh phúc ". Nếuhạnh phúc ấy không xuất phát từ chính anh. Anh tìm được đôi chỗ khiến anh cảm thấy như được hiểu,khiến anh cảm thấy như được sẻ chia nhưng cuối cùng anh lại bàng hoàng nhận ra đó chỉ đơn giản là chút thân và đồng cảm.Khi không còn những điều đó ,anh chợt thấy dằn vặt,không phải vì thiếu đi những điều ấy,mà là vì anh chưa hề vượt qua cô đơn như anh nghĩ. Anh có quyền thích một ai đó,quý một ai đó,nhưng không có quyền nói yêu khi anh chưa hiểu mình. Yêu như một sự ngộ nhận do cô đơn điều khiển,anh sẽ sớm lại gặp lại nó thôi.
 

 

      Lý do của anh là gì .LÀ :" Mối tình cũ để lại cho anh quá nhiều kỉ niệm" .Vậy anh nghĩ cô ấy vui khi thấy anh như thế ? Duyên phận không phải do anh,cho nên giữ lại kỉ niệm là quyền của anh,chứ đừng đặt thứ khác lên nó vội. Khi mà anh chưa sẵn sàng.Khi mà trái tim anh chỉ mở cửa cho  "tình cảm thân thuộc",không phải cho"tình yêu thực sự". Có rất nhiều người sẵn sàng chia sẻ cùng anh,yêu thương và lo lắng cho anh.Vậy cớ gì cứ làm một thứ ở quá khứ bủa vây lấy anh như vậy.


         Chàng trai,anh không biết là,khi anh sợ cô đơn.anh dễ lầm tưởng sự quan tâm nơi khác,dễ đưa mình vào tình cảm mơ hồ à. Anh không biết những cơn say mà  anh tìm đến chỉ giết hại chính bản thân anh à? Anh có quên  được sau những cơn say ấy không? Anh có quên được sau những đổ vỡ mà anh cho là lựa chọn tốt nhất không?  Hãy để mọi thứ từ từ ,từ từ,đến một lúc nào đó,trái tim anh mới cho biết cảm giác thực của  nó .Phải qua thời gian,phải quên đi nhớ nhung những cái cũ,thì trái tim anh mới thực sự mở cửa chứ..Chỉ cần cố một chút ,một chút cố gắng thôi.


           Ai không có lúc cô đơn,ai không có lúc sợ hãi,ai không có lúc cô lập mình.Nhưng cô đơn sao cho đúng,thì mới tìm được lối thoát.Hoặc là làm quen với nó để tìm ra hạnh phúc đích thực ,hoặc là để nó điều khiển mình ,đeo bám mình. Này chàng trai,anh chọn đi....