Language:

huannd: Anh không muốn làm bạn của em nữa đâu

Anh không muốn làm bạn của em nữa đâu

13 /6/ 2018 | 03:11pm

Tìm về một khoảng lặng để biết mình còn thở, nhịp thở ngưng lại khi em bên ai. Lời anh nói chỉ là thoáng qua, và cả em vẫn mãi chỉ là bạn của anh mà thôi sao???. Ngu ngốc đến mức chối từ tất cả sự quan tâm của nhiều người, vì sao à cô gái?.
Vì anh “Trót yêu em mất rồi”.
Khi anh viết những dòng này chuỗi cảm xúc trong anh hỗn loạn và đầu óc anh chỉ thấy hình bóng em đấy. Tệ thật.
Anh tự hỏi mình “Thích và yêu sao ranh giới vô hình mà khoảng cách lại xa đến thế. Biết con tim anh loạn nhịp là vậy!. Biết là anh chỉ thích em mà sao anh không thôi dứt cơn ghen khi em ngọt ngào bên ai kia.
Anh muốn em là của riêng anh.
Muốn người quan tâm em chính là anh.
Muốn anh ở mãi được bên em, lau hàng lệ cay mà sóng gió cuộc đời xô vào em, dập điếu thuốc đắng trên môi em và ôm em từ phía sau mỗi sáng.
Anh muốn che chở em không phải danh nghĩa một người anh trai, yêu thương quan tâm em không phải tư cách một người bạn. Và chúng ta thôi mập mờ với mối quan hệ không ràng buộc này.
Anh đã cứ ngỡ những phút muộn sầu ta tìm nhau, ngỡ lúc đắm đuối bên nhau trôi qua ngày dài, nhưng xem ra anh yêu từ khi nào rồi anh cũng không hay biết. Kiếm tìm em, nó không phải thói quen mà vì anh nhớ em. Trái đất này thật rộng và không gì không thể xảy ra. Dưới vòm trời này tồn tại nhiều thứ tình cảm quá đúng không em?.
Anh chối từ người khác vì anh thích em, em lại bên ai đó không phải là anh, chúng ta luẩn quẩn trong chính mối quan hệ chúng ta tạo ra. Cảm giác vẫn chỉ là cảm giác, ngày đêm anh nghĩ người bên em hạnh phúc không phải anh, nghĩ về hai ta – cảm xúc trong tim cứ nghẹn lại.
Đàn ông cũng có phút yếu lòng đấy em ạ. Có những nỗi đau mà đàn ông họ nuốt vào trong bằng những ngụm rượu cay chát, hay thở những nhọc nhằn ra bằng khói thuốc. Nỗi đau đó chẳng người con gái nào thấu được đâu.
Em đâu biết rằng anh cười nói đi bên em, khuất lấp là nỗi buồn vô cực. Tự thấy mình thật hèn nhát đôi tay anh vô dụng khi không giữ nổi em, tình cảm đó nếu bị vụn vỡ vì con tim anh không nghe lời lý trí. Anh đã sợ lo em bên ai kia em “không còn là em” của anh, sợ cơn giông như đêm nay chợt đến, giai giẳng mưa và rồi trời sẽ lại hửng đông, lúc bấy giờ anh biết tìm nơi nào để có em.
Cố gắng yêu em là điều không thể hay vì chúng ta quá đỗi thân thuộc, từ thói quen của nhau, từ sở thích, từ cả vết hằn sâu trong trái tim đến phần da thịt mùi hương???.
Anh không muốn làm bạn – người tình của em nữa đâu. Đừng khiến anh phải hậm hực ghen tuông vô cớ nữa nhé!. Về đây đi! về với anh đi em. Em cố tỏ ra mạnh mẽ cho ai xem?. Về đây đi!. Anh thương em mà….


 


 


Bài viết tiếp